cách mở nắp chai

12+ Cách mở nắp chai bị vặn chặt đơn giản cực nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, các nhà sản xuất đóng gói sản phẩm bằng chai, lọ có nắp để thuận tiện cho khách hàng lưu trữ sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, một số trường hợp chính sự thuận tiện này lại gây phiền phức cho chúng ta khi không thể mở nắp chai. Chính vì vậy, trong bài viết này Tiến Sĩ Nước xin giới thiệu đến các bạn 12 cách mở nắp chai dễ dàng, phù hợp cho các chị em. 

Cách mở nắp chai bằng băng dính 

Đây là một trong những mẹo mở nắp chai được nhiều người sử dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản với những dụng cụ hỗ trợ dễ tìm hoặc có sẵn ngay tại nhà của bạn. 

Cách thực hiện như sau:

 • Dùng băng dính dán ba phần tư miệng nắp chai/lọ
 • Dán hết phần keo còn lại của băng vào phần trên của nắp, để dư một khoảng băng keo. 
 • Một tay giữ thật chặt chai/lọ, tay còn lại cầm phần băng keo dư đó và xoay nhẹ.
Cách mở nắp chai dễ dàng với một đoạn băng dính 
Cách mở nắp chai dễ dàng với một đoạn băng dính

Cách mở nắp chai bằng muỗng (thìa) 

Trong một buổi tiệc liên hoan công ty hay tiệc sinh nhật không thể thiếu hình ảnh của những chai beer hay những chai nước ngọt có nắp. Nếu bạn không có dụng cụ mở nắp chai chuyên dụng thì phải làm sao? Đừng lo dưới đây là cách mở chai nước với dụng cụ trên bàn ăn là một chiếc muỗng. 

Cách thực hiện:

 • Chọn một chiếc muỗng inox có độ dày và cầm chắc tay
 • Đặt muỗng phía dưới nắp chai và bật nhẹ lên 
 • Lần lượt thực hiện với các cạnh của nắp chai đến khai nắp bật hẳn lên. 
Chuẩn bị một chiếc muỗng cứng cáp để mở nắp chai 
Chuẩn bị một chiếc muỗng cứng cáp để mở nắp chai

Để áp dụng cách này ngoài muỗng (thìa) thì bạn có thể dùng chìa khóa xe. Tuy nhiên nên chọn vật dụng có chất liệu cứng cáp, dày dặn để tránh trường hợp gãy vỡ. 

Cách mở nắp chai bằng nước nóng 

Cách mở nắp chai này rất phù hợp với các chị em nội trợ hay gặp tình huống “khó chịu” với chiếc nắp cứng đầu. Tuy nhiên vì phương pháp dùng nước nóng để mở nắp nên bạn cần cẩn thận thực hiện, tránh để bị bỏng nhé. 

Cách thực hiện:

 • Đun nước nóng khoảng 50 độ C và chuẩn bị một cái bát to 
 • Đổ nước nóng vào bát và lật úp phần nắp chai ngập trong nước nóng 
 • Đợi khoảng 2 phút rồi nhắc chai/lọ lên và mở như bình thường. 
Nước không nên quá nóng có thể gây nổ lọ thủy tinh 
Nước không nên quá nóng có thể gây nổ lọ thủy tinh

Lưu ý khi cho nước vào bát, bạn cần canh chỉnh cho lượng nước vừa ngập phần nắp chai không nên để quá nhiều. Việc dư nước sẽ khiến nước chảy nước vào trong lọ thực phẩm. 

Cách mở nắp chai bằng máy sấy tóc 

Những cách trên phù hợp để mở nắp các sản phẩm có kích thước trung bình đến lớn. Còn những vật dụng có kích thước nhỏ như chai dầu/cao xoa bóp thì giải quyết như thế nào? Thông thường những vật nhỏ rất khó mở, bạn sẽ không có “thế” để mở chúng. Vậy thì xem ngay cách này của Tiến Sĩ Nước nhé. 

Cách thực hiện:

 • Bật chế độ sấy nóng ở máy sấy tóc 
 • Dùng máy sấy làm nóng phần nắp theo vòng tròn từ 3-5 phút. 
 • Thử mở nắp chai khi vẫn còn hơi nóng 
Hơi nóng nắp chai để mở chúng ra dễ dàng hơn 
Hơi nóng nắp chai để mở chúng ra dễ dàng hơn

Ngoài máy sấy tóc, bạn có thể thử với một chiếc bật lửa. Nhiệt độ nóng từ bật lửa cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự không thua gì máy sấy tóc. Tuy nhiên, bạn sẽ bị nóng tay do cầm bật lửa quá lâu, cẩn thận bị bỏng nhé. 

Cách mở nắp chai quá chặt bằng dây chun và găng tay cao su 

Những nắp chai vặn quá chặt luôn là nỗi ám ảnh của những người nội trợ. Bạn đang gấp gáp chuẩn bị món ăn cho gia đình thì lại bị chúng “cản đường” và làm tốn rất nhiều thời gian. Chưa kể đến việc cố gắng dùng sức để mở chúng còn khiến bạn bàn tay bạn đau và đỏ ửng lên. 

Vậy thì xem thêm cách mở nắp chai này, chỉ bằng một chiếc chun và bao tay cao su, bạn sẽ giải quyết nhanh gọn lẹ những chai lọ cứng đầu. 

Cách thực hiện:

 • Thắt một sợi dây chun quanh viền nắp bình/lọ, thắt khoảng 2-3 vòng. 
 • Đeo găng tay cao su và thực hiện động tác mở nắp như bình thường 
 • Lực ma sát giữa hai vật liệu sẽ khiến nắp chai bung ra và giúp bạn mở nắp một cách dễ dàng. 
Mẹo mở nắp chai bằng dây chun và găng cao su 
Mẹo mở nắp chai bằng dây chun và găng cao su

Cách mở nắp chai bằng cách gõ vào nắp 

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng khi thực hiện sẽ khiến bạn bất ngờ với kết quả nhận được đấy. Mục đích của hành động gõ nắp chai là để tạo ra áp lực gần nắp và phá vỡ chân không. 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ quanh miệng nắp chai/lọ trong khoảng từ 5-7 phút. Đến khi nghe thấy âm thanh “bốp”, lúc này lớp chân không trong lọ đã bị phá vỡ bạn có thể nhẹ nhàng dùng lực để mở nắp như bình thường. 

Cách mở nắp chai này khá đơn giản, dễ thực hiện không cần tốn nhiều công sức. Tuy nhiên khá tốn thời gian với những người đang vội. 

Gõ vào nắp để phá vỡ lớp chân không 
Gõ vào nắp để phá vỡ lớp chân không

Cách mở nắp chai bằng cách gõ vào đáy chai/lọ 

Cách thực hiện trái ngược với cách gõ nắp chai/lọ vừa giới thiệu ở trên, tuy nhiên việc gõ vào đáy chai/lọ cũng có mục đích và ý nghĩa tương tự như cách gõ vào nắp. Khi lực vỗ đủ mạnh sẽ làm phá vỡ lớp chân không bên trên nắp chai/lọ, từ đó bạn có thể dễ dàng mở nắp mà không tốn nhiều sức lực. 

Cách thực hiện:

 • Giữ thật chặt chai/lọ bằng tay không thuận 
 • Nghiêng lọ một góc 45 độ sao cho phần đáy hướng lên trên. 
 • Dùng lực bàn tay vỗ vào đáy lọ, chỉ cần vỗ đủ mạnh sẽ làm phá vỡ lớp chân không bên trên nắp. Lưu ý đừng làm quá mạnh sẽ khiến tay bị đau hay thậm chí là vỡ chai/lọ. 
 • Khi nghe tiếng “bốp” là bạn có thể mở nắp chai như bình thường. 
Gõ vào phần đáy để phá vỡ lớp chân không trong chai/lọ 
Gõ vào phần đáy để phá vỡ lớp chân không trong chai/lọ

Cách mở nắp chai bằng khăn lông ướt 

Khăn lông ướt là một sản phẩm tiện lợi được sử dụng phổ biến trong gia đình. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các chợ, tạp hóa, siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi với nhiều mức giá khác nhau. Cách mở nắp chai bằng khăn lông được thực hiện như sau:

 • Bọc khăn lông ướt xung quanh nắp chai
 • Một tay nắm chặt chai nước, một tay dùng sức để vặn nắp chai
 • Nếu cảm thấy đau bạn có thể đeo thêm một chiếc găng tay cao su để hỗ trợ mở nắp và giảm lực ma sát trực tiếp với da tay, điều đó sẽ giúp bạn không bị đau khi mở nắp chai. 
Khăn lông ướt dễ tìm mua ở khắp các chợ, tạp hóa, siêu thị 
Khăn lông ướt dễ tìm mua ở khắp các chợ, tạp hóa, siêu thị

Cách mở nắp chai bằng dao kéo 

Những chai nước giải khát, nước ngọt là những sản phẩm phổ biến trong đời sống. Khi khát chúng ta luôn muốn uống nước thật nhanh để giải tỏa cơn khát trong cơ thể, tuy nhiên chiếc nắp chai cứng đầu lại “chống đối” với bạn thì phải làm sao. 

Các bạn nam có sức mạnh ở đôi tay sẽ ít gặp khó khăn khi mở chai nước, còn các bạn nữ thì nghe Tiến Sĩ Nước bày cho nhé. 

Cách thực hiện:

 • Dùng dao cắt đứt những mối nối giữa nắp và chai 
 • Xoay theo vòng tròn cho đến khi tách rời được phần nắp và phần đai. 
Cách mở nắp chai bằng dao kéo khá nguy hiểm 
Cách mở nắp chai bằng dao kéo khá nguy hiểm

Thao tác cắt này với mục đích để thoát bớt không khí trong chai ra bên ngoài, từ đó giúp việc mở nắp chai trở nên dễ dàng hơn. 

Cách mở nắp chai bằng tình bạn (nhờ bạn bè xung quanh)

Với những cô nàng có lực tay yếu thì việc mở nắp chai sẽ khó khăn hơn một chút. Nếu đang đi cùng bạn bè hãy nhờ họ giúp bạn một tay nhé. Một người bạn nam tinh tế chắc chắn sẽ không từ chối những trường hợp này. Đừng quên một lời cảm ơn chân thành khi nhận lại chai nước đã được mở nắp nhé. 

Hãy nhờ sự giúp đỡ của bạn bè để mở nắp chai 
Hãy nhờ sự giúp đỡ của bạn bè để mở nắp chai

Cách mở nắp chai bằng giấy khô 

Sử dụng giấy khô là một trong những cách mở nắp chai quá chặt được nhiều người áp dụng hiện nay. Cách thực hiện rất đơn giản:

 • Gấp nhỏ tờ A4 theo chiều ngang 
 • Dùng tay trái nắm chặt phần cổ chai, tay còn lại cằm phần giấy để bên dưới nắp chai 
 • Dùng lực để vặn nắp chai để khi nắp bật ra 
Dùng tờ giấy A4 khô để mở nắp chai 
Dùng tờ giấy A4 khô để mở nắp chai

Lưu ý khi mở nắp chai lọ 

Những sản phẩm chai lọ xuất hiện rất nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Một xíu khó khăn khi mở nắp chai chẳng thể làm bạn nản lòng được đúng không. Với sự thông minh và sự hỗ trợ của các đồ dụng khác trong gia đình, bạn có thể mở nắp chai một cách dễ dàng như những cách mở nắp chai mà Tiến Sĩ Nước vừa đề cập ở trên. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình mở nắp chai bạn cần chú ý một số điều như sau:

 • Hạn chế và không nên dùng răng để mở nắp chai, đặc biệt những ai đang niềng hay đang bọc răng sứ thì cấm tuyệt đối hành động này. Bởi vì điều đó sẽ khiến răng bạn bị tổn thương và đau buốt. 
 • Giữ tay thật khô, nên lau sạch mồ hôi và nước bám trên tay trước khi thực hiện cách mở nắp chai mà Tiến Sĩ Nước hướng dẫn. 
 • Khi dùng những vật nhọn như dao, kéo cần cẩn thận để tránh gây hại cho bản thân
 • Nên áp dụng những mẹo đơn giản nhất, nếu vẫn không thành công thì hãy nhờ người thân. 
 • Không dùng nước nóng đang sôi để mở nắp chai/lọ, điều đó sẽ khiến thủy tinh phát nổ. 

Trên đây là tổng hợp những mẹo và cách mở nắp chai phổ biến và hiệu quả nhất mà Tiến Sĩ Nước muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể nhiều kiến thức hữu ích để vượt qua những chiếc nắp chai “cứng đầu” mà không cần tốn nhiều sức lực. Chúc bạn thành công!  

> Tham khảo:

Linh Nguyễn Kiều

Tác giả: Nguyễn Kiều Linh

Nguyễn Kiều Linh hiện là SEO Expert, với hơn 3 năm kinh nghiệm lĩnh vực Search Engine. Đã phân tích lập kế hoạch và triển khai hơn 100 chiến dịch SEO giúp Khách hàng gia tăng hiệu quả bán hàng trên website, đồng thời là tác giả chia sẻ Blog trên Phụ Nữ Ngày Mới với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất và thông tin hữu ích về thời trang, làm đẹp, sức khỏe, ẩm thực, du lịch và phong cách sống dành cho phái đẹp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *