Kinh nghiệm mở đại lý bia nước ngọt siêu lợi nhuận

5/5 - (5 bình chọn)

Mở đại lý bia nước ngọt để kinh doanh luôn được coi là một lĩnh vực hấp dẫn. Với nhu cầu sử dụng mặt hàng này vô cũng lớn hứa hẹn sẽ còn biến đổi trong nhiều năm tới. Tuy nhiên theo Tiến Sĩ Nước để mở đại lý bia nước ngọt thành công bạn cũng cần chú ý một vài điều sau. Cùng theo dõi kinh nghiệm mở đại lý bia nước ngọt siêu lợi nhuận dưới bài viết này ngay nhé!

Cơ hội từ việc kinh doanh và mở đại lý bia nước ngọt

Việt Nam là nước có chỉ số tiêu thụ sản phẩm về bia và nước ngọt vô cùng cao. Nó xuất hiện hầu hết trong các buổi ăn uống, gặp gỡ, vui chơi,… Đặc biệt trong các dịp lễ tết, hội họp lại không thể thiếu hai món đồ uống đặc trưng này. Thậm chí trong các quán ăn, quán nhậu giá của bia và nước ngọt còn cao hơn so với giá trị trường. Tuy nhiên, nó không làm ảnh hưởng quá nhiều tới quyết định sử dụng của đại đa số.

Đó cũng chính là lý do khiến việc mở đại lý bia nước ngọt trở nên hấp dẫn và thu hút hơn bao giờ hết. Từ một số lượng lớn người dùng ở khắp mọi nơi cùng với mức lợi nhuận hấp dẫn. Việc kinh doanh và mở đại lý bia nước ngọt lại trở thành kế hoạch mới của các nhà kinh doanh. 

kinh nghiệm mở đại lý bia nước ngọt
Cơ hội kinh doanh đại lý bia nước ngọt đầy hấp dẫn

Mở đại lý bia và nước ngọt cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những gì?

Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư mới ở lĩnh vực này thì câu hỏi mở đại lý bia nước ngọt cần đầu tư bao nhiêu vốn là câu hỏi chủ đạo. Thêm vào đó là quá  trình chuẩn bị mở đại lý bia nước ngọt cần những gì, có phức tạp không?

Trước tiên vấn đề tài chính bạn cần chuẩn bị, tuy nhiên đây chỉ là con số tham khảo từ Tiến Sĩ Nước, bạn có thể chọn và cân nhắc điều chỉnh sao cho phù hợp.

– Chi phí thuê mặt bằng cho cửa hàng giao động từ 20 – 30 Triệu (giá có thể chênh lệch theo từng khu vực và tỉnh thành phố khác nhau).

– Chi phí mua các trang thiết bị bao gồm camera, máy tính, phần mềm bán hàng giá từ 10 – 15 Triệu.

Mở đại lý bia nước ngọt tại HCM cần bao nhiêu vốn?
Mở đại lý bia nước ngọt tại HCM cần bao nhiêu vốn?
  • Vốn để lấy hàng trưng bày tại cửa hàng và bán trong vòng 1 tuần
  • Vốn lưu động dùng để đặt hàng hay phục vụ cho việc mở rộng cửa hàng.
  • Chi phí thuê nhân công: dùng để chi trả cho nhân viên bán hàng. Lưu ý chọn hình thức thuê theo ca cho phù hợp với thời gian mở cửa của từng cửa hàng và từng khu vực.
  • Chi phí quảng cáo: in ấn tờ rơi, standee, banner trưng bày để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể xây dựng quan hệ với các khách hàng để có thể đặt các ấn phẩm tại các nhà hàng, quán ăn của đối tác,…

Mức chi phí trên sẽ nằm ở mức tham khảo. Tuy nhiên từ 60 triệu bạn đã có thể tự thiết kế mô hình đại lý nhỏ. Tuỳ thuộc vào vấn đề ngân sách mà bạn có thể quyết định tăng hoặc giảm sự đầu tư tại các hạng mục trên. Điều quan trọng là phù hợp với khu vực đó và giúp cho doanh số của bạn tăng lên.

Các thủ tục pháp lý cần khi kinh doanh và mở đại lý bia nước ngọt

Từ những kinh nghiệm mở đại lý bia nước ngọt mà Tiến Sĩ Nước đúc kết được, bạn có thể tham khảo quy trình mở đại lý bia nước ngọt như sau:

Chuẩn bị hồ sơ mở đại lý bia nước ngọt

Đầu tiên bạn cần xác định hình thức đại lý bia nước ngọt của mình là Đại lý bao tiêu, Đại lý độc quyền hay Tổng đại lý mua bán hàng hoá.

Sau đó tiến hành chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Một giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh trong đó bao gồm các thông tin (tên hộ kinh doanh, số điện thoại, số fax, thư điện tử, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, số lao động)
  • Một bản sao CMND/ CCCD còn hạn của người đại diện hộ gia đình.
  • Một biên bản thỏa thuận về việc thành lập hộ kinh doanh (bản gốc).

Quy trình thực hiện

Người đại diện hộ kinh doanh gửi hồ sơ đã chuẩn bị tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/ quận – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Cơ quan đăng ký kinh doanh lúc này sẽ tiến hành trao Giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh Thông thường quy trình này sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày làm việc tính từ lúc nhận hồ sơ.

– Bạn cần lưu ý một số điểm như sau trước khi nộp hồ sơ:

  • Ngành/ nghề đăng ký kinh doanh không thuộc danh mục cấm 
  • Nộp đầy đủ các loại lệ phí theo đúng quy định

Một số kinh nghiệm mở đại lý bia nước ngọt ở TP Hồ Chí Minh

Vị trí mở đại lý bia nước ngọt

Thông thường ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng,… thường là khu vực tiêu thụ nhiều về mặt hàng bia nước ngọt. Ở các thành phố lớn cũng dễ bắt gặp các đại lý bia nước ngọt nhiều hơn so với các tỉnh thành khác. 

Xét về mặt tiêu thụ thì mở đại lý bia nước ngọt ở các thành phố lớn đang là một xu hướng. Tuy nhiên để chọn vị trí không ngoan bạn cần tập trung vào các nơi đông dân các địa điểm tập trung quán ăn, quán nhậu. Vì đây mới thực sự là nguồn tiêu thụ chủ lực. Hơn nữa phạm vi gần, tiện cho việc vận chuyển cũng như thời gian giao hàng sẽ là một điểm cộng cho đại lý bia nước ngọt của bạn.

Cho nên cần tỉnh táo và có sự tham khảo kỹ càng trước khi quyết định chọn một vị trí chiến lược trong việc kinh doanh đại lý bia nước ngọt.

Giá bán ra của đại lý bia nước ngọt phù hợp

Gia bán ra sản phẩm bia nước ngọt cũng là một chiến lược vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nếu sử dụng mức giá thâm nhập thấp hơn so với mặt bằng thì có lẽ thời gian đầu bạn sẽ khách đông khách. Tuy nhiên sau đó khi tăng giá trở lại thì lượng khách hàng sẽ có sự biến đổi nhanh chóng. Mà bạn có thực sự muốn giữ mức giá thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Hãy đưa ra phương án giá linh hoạt theo từng thời điểm sao cho phù hợp với đại lý bia nước ngọt của mình. Đồng thời cải tiến thêm dịch vụ giao hàng, chăm sóc hỗ trợ khách hàng,…

Cho nên giá bán của đại lý bia nước ngọt là vô cùng quan trọng, hãy thận trọng trong việc lên chiến lược bạn nhé.

>>> Xem thêm: Danh sách 30+ đại lý bia nước ngọt lớn và uy tín tại TP. HCM

Mẹo nhỏ khi kinh doanh đại lý bia nước ngọt có lợi nhuận một cách nhanh chóng

Ngoài 2 mặt hàng chính là bia và nước ngọt bạn còn có thể kinh doanh thêm mặt hàng nước đá. Vì hầu như bia hay nước ngọt đều sẽ sử dụng chung với đá. Việc này sẽ giúp các cửa hàng sử dụng bia nước ngọt cũng thuận tiện hơn và dễ dàng tiếp tục mua sản phẩm từ đại lý bia nước ngọt của bạn.

Mở đại lý bia nước ngọt tại HCM cần bao nhiêu vốn?
Mẹo kinh doanh đại lý bia nước ngọt thành công

Chuẩn bị dịch vụ giao hàng cho các khu vực lân cận từ 2km – 5km. Điều này vừa giúp bạn dần mở rộng thị phần ra xung quanh vừa giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn từ đại lý của bạn.

Các nguồn nhập hàng khi mở đại lý bia nước ngọt

Và lưu ý lấy nguồn hàng uy tín cùng với việc khảo sát giá cả từ các nguồn khác nhau. Việc lấy hàng một số lượng lớn thì chênh lệch về mức giá hẳn sẽ cho bạn một khoản dư kha khá. Cho nên cân nhắc nguồn hàng cho đại lý bia nước ngọt của mình nhé.

Vừa rồi là một số chia sẻ về cách mở đại lý bia nước ngọt. Hy vọng bạn áp dụng thành công những kinh nghiệm mở đại lý bia nước ngọt từ Tiến Sĩ Nước, chúc bạn mua may bán đắt.

>>Xem thêm:

Linh Nguyễn Kiều

Tác giả: Nguyễn Kiều Linh

Nguyễn Kiều Linh hiện là SEO Expert, với hơn 3 năm kinh nghiệm lĩnh vực Search Engine. Đã phân tích lập kế hoạch và triển khai hơn 100 chiến dịch SEO giúp Khách hàng gia tăng hiệu quả bán hàng trên website, đồng thời là tác giả chia sẻ Blog trên Phụ Nữ Ngày Mới với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất và thông tin hữu ích về thời trang, làm đẹp, sức khỏe, ẩm thực, du lịch và phong cách sống dành cho phái đẹp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *