Bất ngờ với những công dụng mà nước khoáng kiềm mang lại

Rate this post

Nước là phần quan trọng của tất cả sinh vật trên hành tinh này. Con người hằng ngày phải bổ sung một lượng nước nhất định để duy trì sự sống. Việc lựa chọn nước uống mỗi ngày có thể ảnh hướng lớn đến sức khỏe của bạn.

Ở Nhật Bản, các chuyên gia khuyến khích sử dụng nước khoáng kiềm để chăm sóc sức khỏe đường ruột, hạn chế các loại bệnh tật do hàm lượng axit cao gây ra. Hãy cùng Tiến Sĩ Nước tìm hiểu sâu về nước khoáng kiềm qua bài viết này.  

Nước khoáng kiềm và công dụng của nó
Nước khoáng kiềm và công dụng của nó

Nước khoáng kiềm là nước gì?

Định nghĩa

Nước khoáng kiềm (Alkaline ionized water) hay một số nơi còn gọi là nước điện giải ion kiềm. Nước uống này được xếp vào nhóm nước khoáng tự nhiên, nước khoáng công nghiệp.

Điều đặc biệt của loại nước này so khác với các dòng nước khác là nó được sản xuất công nghệ điện phân hiện đại. Quá trình lọc và điện phân tiên tiến nhất giúp nước vẫn giữ lại những vi khoáng và các dưỡng chất có trong nước tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Quá trình làm ra nước khoáng kiềm:

  • Nguồn nước sản xuất sẽ được xử lý theo quy trình đảm bảo các tiêu chuẩn và giữ lại những chất khoáng có trong nước.
  • Nguồn nước sau khi xử lý sẽ được tiếp tục qua quá trình điện phân. Sau quá trình này, nước sẽ chứa các ion có tính kiềm.
  • Nước sau các công đoạn này sẽ được kiểm tra lần cuối, đóng chai và đưa đến tay người tiêu dùng.

Xem thêm: Nước kangen có thật sự tốt như lời quảng cáo?

Vì sao nước khoáng kiềm thiên nhiên được xem là “báu vật”

Sau khi bạn đã hiểu nước kiềm là nước gì và phương pháp làm nên chúng ta có thể thấy sự kỳ công trong đó. Không phải tự nhiên mà Nước khoáng kiềm thiên nhiên được xem là “báu vật”. 

Tìm được một mạch nước khoáng có giàu khoáng chất thực sự rất khó, mạch nước hiện nay cũng rất khan hiếm do quá trình khai thác. Có thể kể đến 2 mạch nước ngầm nổi tiếng được dùng để sản xuất nước khoáng kiềm là núi lửa Jeju (Hàn Quốc) và dãy núi Alps (Pháp).

Nước khoáng kiềm giàu vi khoáng chất tự nhiên 

Mạch nước khoáng tại ngọn núi lửa Jeju có chất lượng tốt đến như vậy là bởi vì quá trình hình thành hàng thế kỷ. Khi núi lửa phun trào sẽ tạo ra một lớp dung nham và hình thành đá bazan. Sau nhiều lần phun trào vô tình sẽ tạo nên nhiều tầng lớp đá bazan xếp chồng lên với nhau.Tầng lớp bazan sẽ giúp giúp loại bỏ rất nhiều tạp chất, bên cạnh đó mạch nước ngầm còn có hàm lượng cao các khoáng chất tự nhất. 

Đối với mạch nước tại dãy Alps, chúng bắt nguồn từ những hạt nước mưa và tuyết, rồi thấm qua các tầng đá ngầm qua nhiều năm chắt lọc tạo thành mạch nước ngầm tại núi Alps. Bằng cách này, nguồn nước trở nên tinh khiết và chứa trong minh các chất kiềm tự nhiên.

Hàm lượng khoáng tại các mạch nước này đã được kiểm chứng với độ kiềm lên đến 8.1 – 8.9pH, giàu các chất khoáng như Ca, Mg, K, Ca. Các khoáng chất này hỗ trợ rất nhiều trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa một số bệnh. Đối với trẻ em có thể giúp phát triển xương, có một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Quá trình tìm kiếm nguồn nước kỳ công 

Để sản xuất ra nước khoáng ion kiềm đóng chai thì các công ty gặp khó khăn nhất tại bước tìm nguồn nước khoáng kiềm. Trong tự nhiên, có rất nhiều nguồn nước như sông, hồ, nước ngầm,… nhưng không phải lúc nào chúng cũng đạt tiêu chuẩn như nguồn nước tại Jeju và Alps.

Quá trình hình thành của nước khoáng kiềm thiên nhiên
Quá trình hình thành của nước khoáng kiềm thiên nhiên

Trước khi quyết định nguồn nước được sử dụng để sản xuất nước khoáng kiềm thì nó phải trải qua nhiều công đoạn kiểm tra. Không phải nguồn nước nào cũng đạt đến độ kiềm tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, một số nguồn nước kiềm bị nhiễm mặn, ô nhiễm cũng không thể tiến hành sản xuất. 

Nguồn nước bị ô nhiễm ngày nay diễn ra ngày càng nhanh dẫn đến sự khan hiếm dần các mạch nước ngầm. Điều này đã khiến việc tìm nguồn nước trở nên kỳ công hơn bao giờ hết. Có thể nói, nước khoáng ion kiềm đóng chai mà nhà sản xuất mang đến cho người tiêu dùng đã bỏ ra rất nhiều công sức khi tìm kiếm và nghiên cứu.

Nước khoáng kiềm giúp cân bằng axit dư thừa trong cơ thể

Việc mất cân bằng lượng axit là nguyên nhân gây ra rất nhiều tác hại xấu cho cơ thể. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như ô nhiễm, stress, cơ thể nạp quá nhiều thức ăn chứa axit.

Một số dấu hiệu có thể nhận biết cơ thể bạn đang bị mất cân bằng pH, lượng axit bị dư thừa:

  • Đau răng
  • Các bệnh về hệ tiêu hóa như (Ợ hơi, trào ngược axit dạ dày, viêm dạ dày)
  • Các vấn đề về răng miệng
  • Cơ thể cảm thấy mệt mỏi
  • Da bị nổi mụn

Đối với tình trạng này, phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất chính là sử dụng nước khoáng kiềm. Nước có tính kiềm cao sẽ hỗ trợ giúp cân bằng lượng pH trong cơ thể. Đây cũng là tác dụng của nước kiềm giúp chúng trở nên phổ biến trên thị trường.

Vai trò của cân bằng cơ thể với nước khoáng kiềm
Vai trò của cân bằng cơ thể với nước khoáng kiềm

Tìm hiểu về nước khoáng kiềm Lavie

Trên thị trường, nước khoáng kiềm Lavie đang trở thành một cơn sốt. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp đồ uống, Lavie luôn mang tới các phẩm với chất lượng tốt nhất.

Mô tả sản phẩm

Hiểu được khách hàng, một số mẫu mã nắp chai sẽ được tích hợp nắp thể thao giúp khách hàng có thể sử dụng dễ dàng khi đang hoạt động thể thao, đi chơi xa. 

Đặc biệt hơn, nước Lavie hoàn toàn là nước khoáng kiềm tự nhiên (không qua quá trình điện phân), nguồn nước được lấy từ các mạch thẩm thấu ở các tầng địa chất, tích tụ lượng khoáng chất dưỡng chất trong nước.

Nước khoáng kiềm Lavie - Một số tính năng vượt trội
Nước khoáng kiềm Lavie – Một số tính năng vượt trội

Tính năng sản phẩm

Tác dụng của nước kiềm với các sản phẩm Lavie đã được khách hàng công nhận. Nước khoáng kiềm Lavie có thể bổ sung lượng nước hàng ngày mà cơ thể cần. Lượng khoáng chất mà nước Lavie mang lại cũng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Hiện nay, không chỉ những người lớn tuổi quan tâm tới các vấn đề sức khỏe mới lựa chọn nước khoáng kiềm. Những người trẻ tuổi cũng bắt đầu quan tâm đến dòng nước uống này. Sử dụng nước uống này mỗi ngày có thể giúp bạn luôn năng động, trẻ đẹp và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về quy trình và công dụng của loại nước khoáng kiềm – “báu vật thiên nhiên” 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *